Hình ảnh Điều hành tác nghiệp Email nội bộ
SÁCH NGUYỄN NHẬT ÁNH
   

BẢNG TRA

STT

Tên sách

Trang

1

Hạ đỏ

3

2

Chú bé rắc rối

4

3

Trước vòng trung kết

5

4

Chuyện cổ tích dành cho người lớn

6

5

Làm bạn với bầu trời

7

6

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

8

7

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

9

8

Quán gò đi lên   

10

9

Thằng quỷ nhỏ

11

10

Bảy bước tới mùa hè

11

11

Hoa hồng xứ khác

12

12

Mắt biếc

13

     

 1. Hạ đỏ: Truyện dài/Nguyễn Nhật Ánh. - In lần thứ 14. - Tp.HCM: Tr ẻ, 2006. - 213tr.; 18cm. Truyện kể về mối tình đầu trong sáng của cậu học trò Chương dành cho cô gái quê Út Thêm trong dịp về quê nghỉ hè sau kì thi căng thẳng, và những việc làm cao đẹp của cậu dành cho những người bạn chân chất chịu nhiều thiệt thòi ở nông thôn. Lần về quê đổi gió đó, cậu đã học và biết thêm được nhiều thứ, có cả niềm vui lẫn nỗi buồn
 2. Chú bé rắc rối: Truyện dài/Nguyễn Nhật Ánh. - In l ần th ứ 18. - Tp.HCM: Tr ẻ, 2008. - 221tr.; 18cm. Không biết các bạn như thế nào, chứ tôi thì tôi chưa từng lo cho ai bao giờ. Tôi lo cho chính tôi còn chưa xong nữa là. (mới mở đầu truyện thì nhân vật chính đã tâm sự như vậy rồi, nghe thấy RẮC R ỐI). Thực sự thì làm sao, vẫn là giọng văn “đọc tức cư ời”, cách thắt nút, mở nút đầy bất ngờ của tác giả dẫn ta đi hết rắc rối này đến rắc rối khác. Đọc rắc rối nhưng mà thấy thú vị .
 3. Trước vòng chung kết: Truyện dài/ Nguyễn Nhật Ánh. - In lần thứ 13. -Tp.HCM: Tr ẻ, 2007. - 317tr.; 18cm. Tuổi học trò ô mai xí muội, tuổi của những cảm xúc bâng quơ, giận hờn rồi lại cười vui hồn nhiên. Của những trái tim bắt đầu mở rộng để ngắm nhìn, để rung động và đón nhận thế giới nhiều màu sắc. Lứa tuổi của những khám phá và của những trải nghiệm đầu đời, để từ đó biết yêu thương, biết vị tha, sống nhân ái và trưởng thành hơn. Và cho những ai từng đi qua một thời sân trường áo trắng với những kỷ niệm không thể nào quên, cho những ai đã "lỡ yêu" từng trang truyện trong sáng, ý nghĩa, và "thật như cậu học trò kể chuyện đời mình" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
 4. Chuyện cổ tích dành cho người lớn: tập truyện ngắn/ Nguyễn Nhật Ánh. - In lần thứ bảy. - TP. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2002. - 185tr.; 18cm. Từ xưa đến giờ, hai chân tôi đó có mà ở yên được một chỗ. Hồi nhỏ đi chơi, bao giờ tôi cũng mò về nhà sau giờ cơm. Trăm lần y một, thật là tài! Còn mỗi buổi tối, khi đến giờ đi ngủ, lần nào bố mẹ tôi cũng thay nhau bò xuống gầm giường, gầm tủ và thò đầu vào các ngách của tối om om để tìm tôi. Những vất vả vậy mà nào có tìm thấy. Lúc ấy tôi đã tót đi chơi tận đẩu tận đâu rồi, có tài thánh cũng đừng hòng mò ra. Sau này cũng vậy, tôi mà đã trốn học thì thầy giáo chỉ có nước lắc đầu.
 5. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ: Truyện/ Nguyễn Nhật Ánh. - Tp. Hồ Chí Minh: Trẻ, 2008. - 217tr.; 20cm. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là một trong những truyện dài thành công nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm nhận được Giải thưởng Văn học Asean năm 2010. Tác phẩm gồm những câu chuyện nhỏ xoay xung quanh 4 đứa trẻ trong cùng một khu xóm là con Tủn, con Tí sún, thằng Hải còi và thằng cu Mùi. Trong đó, người kể chuyện là cu Mùi dưới hình thức kể song song của "thằng cu Mùi" lúc bé và nhận xét, đánh giá hết sức hóm hỉnh của "ông Mùi" khi đã gần 50 tuổi. Tác phẩm gồm 12 chương là 12 câu chuyện khác nhau "Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai từng là trẻ em.
 6.  Làm bạn với bầu trời: Truyện dài/ Nguyễn Nhật Ánh; Đỗ Hoàng Tường m.h.  Tái bản lần thứ 9. - Tp.HCM: Trẻ, 2012. -378tr.; 20cm. Một câu chuyện giản dị, chứa đầy bất ngờ cho tới trang cuối cùng. Và đẹp lộng lẫy, vì lòng vị tha và tình yêu thương, khiến mắt rưng rưng vì một nỗi mừng vui hân hoan. Cuốn sách như một đốm lửa thắp lên lòng khát khao sống tốt trên đời. Viết về điều tốt đã không dễ, viết sao cho người đọc có thể đón nhận đầy cảm xúc tích cực, và muốn được hưởng, được làm những điều tốt dù nhỏ bé... mới thật là khó. Làm bạn với bầu trời của Nguyễn Nhật Ánh đã làm được điều này, anh đã “mô tả cái tốt thật đẹp để người ta yêu thích nó”, như anh từng phát biểu “... điểm mạnh của văn chương nằm ở khả năng thẩm thấu. Bằng hình thức đặc thù của mình, văn chương góp phần mài sắc các ý niệm đạo đức nơi người đọc một cách vô hình. Bồi đắp tâm hồn và nhân cách một cách âm thầm và bền bỉ, đó là chức năng gốc rễ của văn chương, đặc biệt là văn chương viết cho thanh thiếu niên.”
 7. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh: Truyện dài/ Nguyễn Nhật Ánh; Đỗ Hoàng Tường m.h.  Tái bản l ần th ứ 9. - Tp.HCM: Tr ẻ, 2012. -378tr.; 20cm. Con Mận là con gái, tự nhiên nửa đêm chạy ra ngủ chung với tôi, chắc nó ngượng lắm. Mặc tôi huyên thuyên, nó không nói gì. Tôi tính ba hoa thêm vài câu nữa nhưng thấy nó gó nơ chỗ khác, li ền nín thinh. Bữa đó, trước khi dỗ giấc tôi vẫn kịp nhìn thấy con Mận chèn cái gối ở giữa tôi và nó. Con Mận chèn cái gối ở giữa hai đứa ý là để rào chắn. Nó sợ nửa khuya ngủ quên, nó lăn qua phía tôi hoặc tôi lăn qua phía nó. Như v ậy thì xấu hổ chết đư ợc! Nhưng cái rào của con Mận chẳng chắn được gì. Sáng ra tôi mở mắt thấy nó đang quàng tay ôm cả tôi lẫn chiếc gối. Nó vẫn còn ngủ, hơi thở êm đềm thổi phơ phất những sợi tóc vướng ngang gò má hồng hồng. Tôi nhìn đôi mắt nhắm nghiền của nó, thấy vẫn còn vài giọt lệ chưa khô còn hoen trên má. Chắc hôm qua, nó khóc suốt đêm. Tôi cảm động nghĩ và sè sẹ gỡ tay nó ra.
 8. Quán gò đi lên: Truyện dài/ Nguyễn Nhật Ánh. -In l ần th ứ 17. - Tp.HCM: Trẻ, 2005. -310tr.;18cm. Cái tên Đo Đo nghe là lạ, nó nằm ở đâu thế nhỉ? Cô chủ quán Thanh đã nhiều lần nhắc nhở mà Lâm, Cúc, Lan, Kim... v ẫn cứ quên mỗi khi khách hỏi. Đo Đo nằm ở đâu? Và ở trong quán Đo Đo này có m ột cô bé Cúc nói đặc ti ếng Quảng rất chân thật, chân thật đến nỗi ngây ngô, một cô Kim thích lấy chồng ngoại, một thằng Cải hiếu thảo không nỡ bỏ người mẹ nuôi để ra nước ngoài, một thằng Lâm ham học cố gắng thi đậu đại học... Mỗi người có một số phận, một hoàn cảnh nhưng ở họ vẫn toát lên một sức sống mãnh liệt Truyện viết ngắn, hóm hỉnh v ới những câu đối thoại chân thật, mộc mạc không khỏi làm bạn bật cười bởi những câu trả l ời dí dỏm của Kim, Cúc, Cải, Lâm... Rồi Lâm có thi đậu đại học không? Kim có lấy được chồng ngoại không? Còn Cúc, cô bé đáng thương ấy sẽ ra sao? Quán gò đi lên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.
 9. Thằng quỷ nhỏ: Truyện dài/Nguyễn Nhật Ánh. -In th ứ 9. -Tp.HCM: Tr ẻ, 2002. -276tr.;18cm. Câu chuyện xoay quanh ba nhân vật Quỳnh - Nga - Khải. Quỳnh có biệt danh “thằng quỷ nhỏ” vì vẻ ngoài cổ quái và những trò hề tiêu khiển của anh. Nhưng Nga không hùa theo đám đông để chòng ghẹo Quỳnh. Cô đã bỏ qua vẻ ngoài đặc biệt của Quỳnh và dành cho cậu bạn cùng bàn một sự cảm mến bởi sự tốt bụng và nhiệt tình của anh Khải - cậu bạn cùng lớp - luôn tìm mọi cách chiếm được cảm tình của Nga, dù rằng đã bị cô từ chối mọi đường.
 10. Bảy bước tới mùa hè: Truyện dài/Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ; -H, 2018; 20cm. Câu chuyện cho tuổi học trò, đọc xong là thấy ngập lên khao khát quay về một thời thơ bé, với tình thầy trò, bè bạn, tình xóm giềng, họ hàng, qua cách nhìn đời nhẹ nhõm, rộng lượng. Câu chuyện về một mùa hè ngọt ngào, những trò chơi nghịch ngợm và bâng khuâng tình cảm tuổi mới lớn. Chỉ vậy thôi nhưng chứng tỏ tác giả đúng là nhà kể chuyện hóm hỉnh, khiến người đọc cuốn hút từ tựa đến trang cuối cùng, có lẽ chính vì giọng văn giản dị và trong trẻo của Nguyễn Nhật Ánh, và kết thúc thì có hậu đầy thuyết phục. Câu chuyện cho tuổi học trò, đọc xong là thấy ngập lên khao khát quay về một thời thơ bé, với tình thầy trò, bè bạn, tình xóm giềng, họ hàng, qua cách nhìn đời nhẹ nhõm, rộng lượng. Cuốn sách này nhà văn đề tặng “Những năm tháng ấu thơ”, tặng các bạn thời nhỏ, cũng là tặng bạn đọc thân thiết của mình.
 11.  Hoa hồng xứ khácTruyện dài/ Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ; -H, -280tr.; 20cm. Trong truyện, Ngữ, Khoa và Hòa lé đều say mê cô bạn cùng lớp Gia Khanh. Cái cô gái bị ba người cùng theo đó sẽ phải làm sao. Ba anh chàng làm gì để “chiến thắng”. Điều lý thú là gần như tác giả tái hiện lại thời học trò của mình với ngôn ngữ thời bây giờ nên các bạn đọc trẻ sẽ tìm thấy hình bóng của chính mình trong đó. "Tôi mặc chiếc quần vía của Bá, dây nịt của Hòa, xỏ đôi giày mới mua của Ngữ. Thằng Nghị thì đưa cho tôi mượn chiếc đồng hồ Seiko và chiếc Honda của nó. Nói tóm lại, ngày tôi đến với mối tình đầu, chỉ có chiếc áo sơ mi là của chính tôi, nếu không kể trái tim đang đánh lô tô trong ngực. Vậy đó, tôi đi."
 12. Mắt biếc: Truyễn dài/Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ; -H, 2019; -300Tr., 20 cm. Thuộc loại truyện viết về tình yêu thanh thiếu niên của Nguyễn Nhật Ánh. Câu chuyện xoay quanh chuyện tình cảm của đôi trẻ Ngạn - Lan. Hai người gắn bó với nhau từ thuở ấu thơ. Tình bạn Ngạn dành cho Lan dần trở thành tình yêu thầm lặng. Sau này, cả hai rời làng lên thành phố học, Lan đem lòng yêu Dũng - thanh niên nhà giàu, thiếu đứng đắn - mà không biết tấm lòng của Ngạn luôn hướng về cô. Tác phẩm do NXB Trẻ phát hành lần đầu năm 1990. Ngạn đau khổ nhưng vẫn chúc phúc cho người cậu yêu. Mỗi khi bị Dũng làm tổn thương, Lan tìm đến Ngạn để dốc bầu tâm sự. Sau này, Lan mang thai với Dũng nhưng bị cậu ta ruồng bỏ. Cô sinh bé Trà Long và gửi về cho mẹ nuôi. Bằng tình yêu và sự cảm thông, Ngạn hết lòng chăm lo cho Trà Long đến khi khôn lớn. Ấn bản đầu tiên của sách ra đời năm 1990. Năm 2003, Mắt biếc được chuyển ngữ sang tiếng Nhật.
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 03 NĂM HỌC 2023 - 2024
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 01 NĂM HỌC 2023 - 2024
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 02 NĂM HỌC 2023 - 2024
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 33 NĂM HỌC 2022 - 2023
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 34 NĂM HỌC 2022 - 2023