CHÀO MỪNG QUÝ PHỤ HUYNH & HỌC SINH ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THCS LÝ THƯỜNG KIỆT ***

Hình ảnh Điều hành tác nghiệp Email nội bộ
LỊCH SỬ THÀNH LẬP

Trường THCS Lý Thường Kiệt là một trường có lịch sử khá lâu đời, tọa lạc tại làng Ngọc Phô ,nằm trên quốc lộ 1A , bên cạnh nhà thờ Tin Lành Huyện Thăng Bình. Trường xuất thân từ trường Thiên Quang do Hội Thánh Tin Lành Thăng Bình  thành lập từ năm 1973 . Sau ngày quê hương hoàn toàn giải phóng (1975 ) Đảng và nhà Nước ta đã tiếp thu , đầu tư xây dựng thành Trường cấp 1-2  Bình Tú 1 .Từ ngày thiết lập xây dựng trường đã trải qua nhiều thăng trầm, nhiều biến động đổi thay , nhiều lần đổi tên trường ; nhưng ngôi trường vẫn mãi mãi tồn tại và phát triển ; nhiều thế hệ thầy giáo , cô giáo đã góp phần đào tạo nhiều nhân tài cho xã hội , dã đóng góp một phần không  ít vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước .

+ Năm học 1975 - 1976  :Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng trường được tiếp thu lấy tên là Trường cấp 1-2  Bình Tú  do thầy Hồ Minh Ngộ làm Trưởng ban phụ trách

+ Năm học 1977 - 1978 đến năm học 1980 - 1981 :Trường được lấy tên là Trường cấp 1 - 2 Bình Tú 1 do thầy  Lê Văn Hoạt  làm Hiệu Trưởng

+ Năm học 1981 - 1982  đến năm học 1983 - 1984 :Trường cũng tiếp tục  lấy tên là Trường cấp 1 - 2 Bình Tú 1 do thầy Nguyễn Công Tân làm Hiệu Trưởng

+ Năm học 1984 -1985 đến năm học 1988 - 1989 :Trường cũng tiếp tục  lấy tên là Trường cấp 1 - 2 Bình Tú 1 do thầy Bùi Mật  làm Hiệu Trưởng

+ Năm học 1989 - 1990 đến năm học 1992 - 1993 :Trường đổi tên thành Trường cấp 2  xã Bình Tú do thầy Dương Thanh Kỳ  làm Hiệu Trưởng

+ Từ năm học 1993- 1994  đến năm học 2005 - 2006 :Trường được đổi tên thành Trường THCS Lý Thường Kiệt Binh Tu do thầy Phan Tấn Công làm Hiệu Trưởng

+ Từ năm học 2006 - 2007  cho đến 2013 - 2014 :Trường tiếp tục mang tên là Trường THCS Lý Thường Kiệt do thầy Vương Chinh làm Hiệu Trưởng

+ Từ năm học 2014 - 2015  cho đến nay :Trường tiếp tục mang tên là Trường THCS Lý Thường Kiệt do thầy Nguyễn Chức làm Hiệu Trưởng

Suốt chặng đường  hình thành và phát triển, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp, cùng với sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh, nhà trường đã từng bước phát triển và ngày càng lớn mạnh. Từ ngôi trường này, bao thế hệ thầy cô giáo đã âm thầm gieo hạt để ươm mầm nên những chồi xanh. Lớp lớp thế hệ học sinh của trường đã cố gắng thi đua học tập, rèn luyện và ngày nay đã trử thành những công dân của nước nhà tham gia đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Có nhiều em nay đã thành đạt, làm rạng danh truyền thống gia đình,quê hương.
         Ngày nay, Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đang phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành một tập thể đoàn kết nhất trí, từng bước lớn mạnh về chất lượng đội ngũ, vững vàng về trình độ chính trị, chuyên môn,luôn luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện tốt nề nếp thi đua dạy và học,tăng cường vận động toàn xã hội đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ngày càng hiện đại để ngôi trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ đổi mới.

Trong mấy năm trở lại đây, trường THCS Lý Thường Kiệt đang trên đà khởi sắc và đã có những chuyển biến vượt bậc về nền nếp đạo đức, kỉ luật trật tự của học sinh. Nhà trường đã xây dựng được một cơ ngơi khá khang trang, hiện đại, uy tín nhà trường cũng ngày một tăng cao, gây được lòng tin yêu và mến mộ của nhân dân địa phương. Tuy sự nghiệp trồng người còn bộn bề gian khó nhưng thầy và trò trườngTHCS Lý Thường Kiệt hôm nay đang quyết tâm phấn đấu,cố gắng thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh , hưởng ứng nhiệt tình các cuộc vận động của ngành, đặc biệt là cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh",cuộcvận động "Hai không", phong trào thi đua xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực"…  Tất cả vì một mái trường THCS Lý Thường Kiệt tươi đẹp, vững mạnh, xứng đáng là Trường Tiên tiến Xuất sắc ,Trường đạt Chuẩn Quốc gia .

Các thành tích đã đạt được trong thời gian qua

Từ năm 2003 đến nay, trường đã đạt được thành tích đáng kể : gần 150 giải Học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh. .Nói đến phong trào học sinh giỏi trong những năm gần đây, không thể không nhớ đến những gương mặt tiểu biểu của những thế hệ đã nối tiếp nhau như :Triệu Thị Ny Ny hiện đang du học tại Nga  ; Trà Thị Nhật Mai, Triệu Thị Ly Ly, Võ Đăng Thứ ,Ngô Thị Thảo, Nguyễn Viết Hà, Trịnh Ngọc Hoàng, Nguyễn Đình Phú, Phan Vũ Trà Uyên ,Võ Thị Kim Thoa , Võ Nguyên Hồng Trang và nhiều học sinh giỏi đang theo học tại các trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Tam Kỳ; Lê Quý Đôn Đà Nẵng đã làm rạng rỡ tên trường.Nhiều em bây giờ đã là những tài năng trẻ, thành đạt, có mặt ở khắp các lĩnh vực khoa học xã hội, cống hiến tài năng và sức trẻ cho đất nước                    .
        Nhiều năm liền trường đã đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý như các danh hiệu Giáo viên giỏi cơ sở, Chiến sĩ thi đua, Trường Tiên tiến, Trường Tiên tiến Xuất sắc, Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, Liên đội Vững mạnh Xuất sắc tiêu biểu, Công đoàn Xuất sắc, "Cơ quan văn hóa, đơn vị có phong trào thi đua xuất sắc trong hai năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và là đơn vị có thành tích cao trong phong trào ứng dụng CNTT vào quá trình dạy-học, viết SKKN, tự làm đồ dùng dạy học. Năm 2011 nhà trường đã vinh dự được công nhận là trường đạt Chuẩn Quốc gia.

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 16 NĂM HỌC 2023 - 2024
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 15 NĂM HỌC 2023 - 2024